ĐIỂM DANH NHỮNG NGÔI CHÙA ĐẸP NHẤT VIỆT NAM – BẠN CHẮC CHẮN PHẢI ĐI MỘT LẦN

Nếu là một người yêu thích du lịch tâm linh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những địa danh tuyệt vời này. Đây đều là những ngôi chùa cổ kính, có lối kiến trúc độc đáo và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cùng GIOMENGHEAN.COM điểm danh những ngôi chùa đẹp nhất, đáng ghé thăm nhất Việt Nam nhé.

     1. Chùa để lại ấn tượng đặc biệt nhất – Chùa Một Cột:

Cái tên đầu tiên trong danh sách này thật không lạ gì. Chùa một cột nổi tiếng đến độ mà ai là người Việt Nam cũng từng nghe qua địa danh này. Lối kiến trúc của chùa Một Cột vô cùng độc đáo, chỉ có một trụ chống duy nhất. Chùa Một Cột được mô phỏng như hình dáng của đóa sen vươn lên giữa mặt hồ. Chính vì thế mà ngoài tên gọi “Một Cột”, người ta còn gọi chùa với cái tên Liên Hoa Đài vì kiến trúc độc đáo này.

Chùa Một cột năm 2008 ẢNH: NHÀ KHẢO CỔ NGUYỄN VĂN KỰ

Chùa Một Cột thu hút du khách bởi lịch sử lâu dài và sự công nhận của cộng đồng quốc tế. Năm 2002, chùa Một Cột được bình chọn là “Ngôi chùa có lối kiến trúc độc đáo nhất Châu Á”. Hình ảnh của nó còn được dập nổi trên đồng tiền xu 5 nghìn đồng của Việt Nam. Các sĩ tử sắp bước vào kì thi đại học cũng thường xuyên qua đây thắp hương cầu may mắn.

Bấy nhiêu thôi cũng đủ lí do khiến bạn nhất định phải một lần ghé thăm địa điểm du lịch tâm linh này.

 

  2. Chùa đẹp nhất ở Hà Nam – Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự:

Đây là ngôi chùa với lối kiến trúc siêu siêu đẹp. Chùa có Hậu Cung, Tiền Sảnh vô cùng độc đáo. Các dãy hành lang vừa phải được thiết kế vô cùng công phu, ôm trọn ao cá. Xung quoanh chùa được trồng rất nhiều hoa đại, thơm ngào ngạt.

 

Một góc hồ súng trong Điện thờ Đức Ông của Đại Tạng Phi Lai Tự

Chùa vô cùng linh thiêng, đẹp yên bình. Nếu tới đây, bạn có thể ghé thăm Khu sân sỏi trắng, Tòa nhà Tam Bảo sừng sững, khu điện thờ Đức Ông, khu thờ đức Thánh Hiền và nhà thờ tổ. Phía sau chùa là khu đường lên rừng thông, Khu nghỉ chân trên núi bên các bàn cờ, võng, khu nhà cổ, nhà dân gian. Để tìm về chốn bình yên, tịnh tâm, hãy thử ghé thăm Địa Tạng Phi Lai Tự một lần. Bảo đảm sẽ quên lối về.

 

 

  3. Chùa Bửu Long, một góc Thái Lan ở Sài Gòn:

Với GIOMENGHEAN.COM đây là ngôi chùa mang đặc bản sắc của chùa Khơ Me. Các bảo tháp nhọn, cong vút, rất dễ liên tưởng tới các bảo tháp của các ngôi chùa Vàng ở Thái Lan hay Ấn Độ. Chùa Bửu Long được xây dựng vô cùng hoành tránh, cao đẹp với khoảng hồ nước và sân cực kì rộng rãi. Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa là bảo tháp chính Gotama Cetiya. Đây là bảo tháp lớn nhất Việt Nam với chiều cao 56m. Tháp được xây theo lối kiến trúc cung điện có màu sắc chủ đạo là màu trắng.

 

Tòa bảo tháp Gotama Cetiya lộng lẫy giữa trời xanh. Ảnh mạng.

Bên trên là một trong số những ngôi chùa đáng tham quan nhất theo quan điểm của GIOMENGHEAN.COM. Đây đều là những ngôi chùa tuyệt vời, vô cùng đặc sắc. Với những ai yêu văn hóa, du lịch tâm linh thì đây là những điểm đến mà bạn chẳng thể nào bỏ qua.

Hãy theo dõi GIOMENGHEAN.COM để cập nhật nhiều địa điểm danh thắng đẹp về du lịch Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ