Giò me Nam Đàn là gì? Có gì khác với giò bê Nghệ An?

Hôm qua có bạn hỏi em giò me Nam Đàn là giò gì? có khác với giò me Nghệ An không? Em xin trả lời thắc mắc của bạn em và một số khách hàng luôn ạ!

Giò me Nam Đàn là gì?

Giò me Nam Đàn chính là giò me Nghệ An và ngược lại.

Quả thật là rất nhiều bạn học lịch sử địa lý giống em là “chữ thầy lại trả cho thầy” nhưng đến như vậy thì chịu thua! Và em phải trả lời luôn là: “Nam Đàn là một huyện của Nghệ An, cách thành phố Vinh 20km. Là quê của Bác Hồ kính yêu”. Người bạn em mới “à nhớ ra rồi”.

Giò me Nam Đàn chính là giò me Nghệ An và ngược lại. Nguồn gốc của món giò me (giò bê) chính là tại Nam Đàn. Hiện tại cơ sở chế biến giò me Nghệ An cũng đang đặt tại Nam Đàn.

Vậy giò me Nghệ An và giò me Nam Đàn có gì khác nhau không?

Xin trả lời là KHÔNG khác nhau gì cả?

Chỉ khác nhau về thương hiệu và tên gọi.

Chất lượng có khác nhau?

Cùng là giò me nhưng hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất. Tất nhiên không thể tránh khỏi chất lượng khác nhau giữa các cơ sở.

Hiện nay có một số nhãn giò me lấy thương hiệu Giò me Nam Đàn nhưng em cũng chưa có dịp được thử hàng nên chưa có cảm nhận nào. Xin hẹn các bác 1 bài review về các nhãn giò me hiện đang có trên thị trường.

Nam Đàn còn có những đặc sản gì?

Rất nhiều đặc sản ngon bổ rẻ mà các bạn phải thử khi đến Nam Đàn:

Tương Nam Đàn: Chấm  rau muống và rau lang luộc cho thêm mấy quả cà thì không cần thịt ăn hết mấy bát cơm. Các bác bị gút thì thêm món này vào thực đơn nhé.

Gà quê: Nam Thái (Nam Đàn) thịt ngon và ngot

Dê Cầu Đòn: đặc sản này thì tuyệt vời ạ. Mỗi dịp qua đây mình cũng qua Cầu Đòn để vào mấy quán dê nhậu nhẹt. Dê ở đây thịt rất ngon (chắc do chạy nhảy nhiều) và quán ở đây làm các món rất tuyệt vời. Thật sự tiếc là ở HN chưa có quán nào làm thịt dê mà ngon cả

Giò me Nam Đàn: Bác nào quên món đặc sản này khi đến đây thì đừng tiếc. Cứ nhấc máy gọi ngay cho em nhé! em phục vụ các bác tận nơi luôn ạ:)

Hải Giò Me – giomenghean.com

giò me Nam Đàn : gio me nam dan
giò me Nam Đàn : gio me nam dan

2 thoughts on “Giò me Nam Đàn là gì? Có gì khác với giò bê Nghệ An?

  1. Thanh Thúy says:

    Mình sẽ lưu lại là Nam Đàn quê Bác có một đặc sản rất ngon.: giò me Nghệ An. Khi nào qua Nam Đàn chơi mình sẽ mua mấy cân về ăn.

    • Giò me Nghệ An says:

      Không cần đến tận Nam Đàn đâu bạn. Ngay bây giờ bạn có thể đặt mua tại HN và HCM giò me Nghệ An bạn nhé. Đặc sản chính gốc Nam Đàn, chính gốc Nghệ An luôn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ