Cách làm giò bò đơn giản theo bí quyết gia truyền

Cách làm giò bò

Giò bò được coi là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn. Để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chế biến các loại giò, hôm nay Giò me Nghệ An xin hướng dẫn các bạn cách làm giò bò ngon đơn giản mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu cho món giò bò:

  • Thịt bò ngon: 1 kg
  • Thịt lợn nạc tươi ngon: 500gr
  • Mỡ lợn: 300gr
  • Gia vị: hạt tiêu, tỏi, thì là, nước mắm, muối, mì chính
  • Lá chuối, lạt

Các bước chế biến giò bò bao gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm giò bò

– Thịt bò và thịt nạc lợn rửa sạch, lọc bỏ gân. Thái thịt thành miếng mỏng để xay cho dễ. Mỡ lợn rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại rồi chặt thành từng miếng nhỏ bỏ vào máy xay cùng với thịt.

– Tỏi bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ

– Lá chuối dùng giẻ ẩm lau sạch

Bước 2: Xay giò bò

Cho thịt bò thái nhỏ vào máy xay, bạn nhớ cho mỡ lợn và gia vị, tiêu hạt vào xay dụng cho thơn. Bước xay giò rất quan trọng vì nó quyết định đến độ ngon của giò. Do đó, khi xay giò bạn thật chú ý xay đến khi giò mịn và đạt đến độ chảy thì dừng lại nhé.

Bước 3: Bó giò

Cách bó giò bò tương tự như bó các loại giò lụa là dùng đến lá chuối. Bạn có thể dùng 1 lớp nilon mỏng bọc giò lại rồi gói bên ngoài bằng lá chuối cho đỡ dính. Khi bó giò, bạn nhớ gói cho kín để thịt không hở ra ngoài, tránh để nước thấm vào giò trong quá trình luộc vì như thế giò sẽ không ngon.

Bí quyết để giò tròn hơn là bạn dùng nẹp tre nẹp xung quanh cây giò.

Bước 4: Sau khi bó giò xong, bạn cho vào nồi luộc khoảng 1 tiếng. Khi luộc bạn có thể dùng vật gì nặng chèn lên để giò không nổi lên trên và chín đều.

Bước 5: Khi giò chín, bạn vớt giò bò ra, để nguội mới thưởng thức nhé. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ được lâu mà không hỏng đấy.

Như vậy, làm giò bò cũng đơn giản phải không nào. Hy vọng giomenghean.com đã giúp các bạn có được công thức chế biến món giò bò thơm ngon mà dễ làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ