Cách bảo quản giò me trong tủ lạnh đảm bảo nhất

giomenghean.com xin chia sẻ cách bảo quản giò me trong tủ lanh như sau:

Cách bảo quản giò me trong tủ lạnh

Thực phẩm sạch ngày nay quả là một chủ đề thật nóng sốt và thu hút quá nhiều sự quan tâm của người sử dụng, còn hơn cả thực phẩm ngon. Thực phẩm sạch giúp người sử dụng có một tâm trạng yên tâm lớn về sự an toàn cho sức khỏe – một mối quan tâm hàng đầu trong đời sống của loài người hiện nay. Ăn một bát thực phẩm sạch là một mơ ước và nhu cầu chính đáng của người sử dụng. Chính vì vậy mà cách bảo quản thực phẩm – bảo quản giò me – cũng đang là một vấn đề hết sức quan trọng. Biết bảo quản các loại thực phẩm một cách thông minh và khoa học dường như là một “nghệ thuật sống”.

Với giò me Nghệ An – một thực phẩm ăn sẵn tuyệt ngon và độc đáo cũng vậy. Có được một khoanh giò me vừa an toàn vệ sinh thực phẩm vừa có chất lượng thơm ngon trên một mâm cỗ hoành tráng hay mâm cơm giản dị thì không còn gì tuyệt vời bằng. Sau đây Giò Me Nghệ An xin giới thiệu các biện pháp chính để bảo quản giò me:

  • Ăn bao nhiêu cắt bấy nhiêu, không nên cắt ra nhiều quá mà ăn không hết sẽ làm giò mất ngon và thậm chí là kém vệ sinh vì bị tiếp xúc với không khí sẽ lên men và nhanh chóng hỏng.
  • Với cây giò me đã cắt một phần, nên bọc mặt cắt của phần còn lại bằng một lớp nilong sạch loại tiếp xúc được với thực phẩm ăn sẵn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Với phần giò me để trong tủ lạnh, không được để chung hoặc gần với các thực phẩm sống, đặc biệt là tôm cua cá để khỏi bị ám mùi tanh và ngấm các chất tươi sống của các thực phẩm này.

Thời gian bảo quản

Một điều quan trọng là thời gian bảo quản:

Vì không có chất phụ gia, chất bảo quản tưởng chừng như tốt nhưng lại thực sự độc hại nên giò me nguyên cây chỉ có thể để được trong ngăn mát tủ lạnh 30 ngày kể từ ngày sản xuất.

Giò me đã cắt và để trong ngăn mát tủ lạnh thì chỉ nên sử dụng trong vòng 01 tuần mới giữ được mùi thơm và vị ngon thật sự của cây giò.

Ngoài ra, để bảo quản giò me trong tủ lạnh, trước hết phải biết cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên bằng cách lau chùi hàng ngày. Kiểm tra chất lượng sử dụng như nhiệt độ, độ an toàn của từng bộ phận trong chiếc tủ lạnh cũng sẽ là một việc quan trọng để bảo quản chiếc tủ lạnh – bảo quản cây giò me nhà bạn!

bảo quản giò me nghệ an trong tủ lạnh
bảo quản giò me nghệ an trong tủ lạnh

 

bài viết của CTV Trang – giomenghean.com

4 thoughts on “Cách bảo quản giò me trong tủ lạnh đảm bảo nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ