Cách làm giò lụa ngon và sạch mới nhất 2017

Cách làm giò lụa

Giò lụa là món ăn mang nét đặc trưng truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm giò lụa ngon và chuẩn. Do đó, giò me Nghệ An xin giới thiệu với các bạn cách làm giò lụa tại nhà thơm ngon và chuẩn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm giò lụa gồm có:

– Thịt lợn nạc và mỡ khoảng 500gr, rửa sạch đem xay. Các bạn nhớ chọn thịt có cả nạc và mỡ nhé vì giò làm từ thịt lợn nguyên nạc không sẽ không ngon và bị khô.

– Bột năng hay bột bắp: 30gr

– Gia vị gồm: 1 thìa nước mắm; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen)

– Nước đá lạnh (cần thật lạnh): 50ml

– Bột nở: 15gr

– Lá chuối (nếu không có lá chuối thì bạn có thể dùng giấy bóng kính thay nhé), màng bọc thực phẩm để cuốn giò.

Chế biến:

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn cùng Giomenghean chế biến giò lụa thôi:

Bước 1: 

Thịt lợn xay cho vào ngăn đá 45 phút. Sau đó, lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm. Rồi ấn máy xay trong khoảng 15 giây.

Tiếp theo, bạn cho 1 chút nước đá vào, bấm xay trong 10 giây rồi lại đổ thêm chút nước đá. Cứ mỗi lần máy xay được khoảng 10 giây thì bạn đổ thêm nước đá vào. Và xay tiếp cho đến khi nào hết nước đá lạnh, thịt lợn chuyển sang màu trắng hồng dẻo và dính là đạt yêu cầu nhé.

Bước 2:

Bắt đầu công đoạn gói giò bằng lá chuối và màng bọc thực thẩm

– Đầu tiên, bạn trải màng bọc thực phẩm xuống bàn rồi cho 3 miếng lá chuối to lên trên. Tiếp đó, bạn lấy giò sống đặt vào giữa. Bí quyết để giò sống không bị dính tay là thấm vào tay 1 ít nước lạnh rồi mới lấy giò nhé.

– Thứ hai, bạn mép lá chuối và màng bọc thực phẩm với nhau, gói lại như gói bánh tét.

– Thứ ba, bạn gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên (nhớ cắt bớt phần lá thừa nhé). Sau đó bạn dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Thao tác tương tự với đầu giò còn lại nhé. Bạn nhớ buộc dây lạt dọc cây giò nhé.

– Cuối cùng, bạn lăn tròn cho giò tròn rồi buộc dây lạt ngang cây giò.

Bước 3: 

Sau khi cuộn giò xong, bạn cho giò vào nồi hấp trong khoảng 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn vớt ra, lăn giò lên bàn, để ráo nước.

Vậy là bạn đã làm xong giò lụa thơm ngon đúng điệu rồi. Khi ăn, bạn cắt giò lụa theo từng khoanh tròn bày ra đĩa, ăn kèm với dưa góp thì ngon hết ý.

Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa ngon không cưỡng nổi này nhé.

cach-lam-gio-lua
Cách làm giò lụa thật đơn giản bớt chút thời gian là ta đã có một món ngon và sạch 🙂

One thought on “Cách làm giò lụa ngon và sạch mới nhất 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ