Giò bê – Giò me là món gì mà ai cũng yêu thích

Giò me là món gì?

Giò me Nghệ An hay còn gọi là giò bê bởi nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) và bì me (bì bê) – tiếng địa phương miền Trung con me là con bê. Nguồn gốc của giò me là Nam Đàn – Nghệ An, là một trong những đặc sản lâu đời vùng Nam Đàn sánh ngang với các đặc sản khác như nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cam xã Đoài, dê cầu Đòn, cháo lươn Nghệ An …

Nguyên liệu chính là thịt me (thịt bê) và bì me (bì bê) xay nhuyễn rồi cuộn lại sau đó hấp cách thủy nửa ngày. Hoàn toàn khác với các loại giò truyền thống là xay nhuyễn giã nhuyễn và trộn với bột và đem luộc. Mọi người hay ví dụ giò me giống như thịt giăm bông cuộn hay chân giò cuộn cũng đúng là như vậy.

giò me là món gì mà ai cũng yêu thích
giò me là món gì mà ai cũng yêu thích

Giò me bắt đầu phổ biến ra Hà Nội và các tỉnh thành khác cách đây khoảng chục năm . Mọi người đều ưa thích cái LẠ của giò: vị cay thơm nồng của hạt tiêu nước mắm, vị ngọt của thịt me (thịt bê). Tất cả đều trộn vào nhau tạo thành một món ngon đặc biệt của Nghệ An. Ngoài ra giò me Nghệ An còn rất dễ sử dụng, là một món ăn nguội như các loại giò khác, chỉ cần thái mỏng và chấm tương ớt ta đã có ngay  một món nhậu món lai rai đãi bạn bè và tiếp khách.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu giò me Nghệ An, mọi người nên chọn lựa cẩn thận vì không ít các cơ sở vì lợi nhuận đã làm hàng kém chất lượng, hàng giả. Ăn một miếng không ngon mà lại hại đến sức khỏe của mình.

giomenghean-com-13
Đặc sản giò me sản xuất chính gốc tại Nam Đàn – Nghệ An

Các câu hỏi khác như “giò me là món gì”, “giò me ăn có ngon không” xin vui lòng xem thêm tại Blog của chúng tôi. Hoặc liên hệ hỗ trợ:

Hỗ trợ 24/7:

  • Mr Hải (Đại lý Hà Nội) 0915 453 110
  • Mr Tân 0989 091 154
  • Mrs Bích (Đại lý TP HCM) 0908 875 630
  • Mrs Phương (Đại lý Nghệ An) 0985 256 569

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ